Trang chủ Tin tức Tin tức và sự kiện
 

ĐIỆN LỰC HÒN ĐẤT: Đảm bảo hành lang an toàn lưới điện mùa mưa bão

       Mỗi năm, khi đến mùa mưa, do ảnh hưởng mưa bão nên tình hình sự cố lưới điện, tai nạn về điện có nguy cơ xảy ra cao. Để chủ động, phòng tránh sự cố, tai nạn điện đáng tiếc xảy ra, Điện lực Hòn Đất đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng các biện pháp sử dụng điện an toàn; đồng thời vận động người dân đảm bảo hành lang an toàn lưới điện.

Trên tuyền đường 969B đi qua địa bàn ấp Mương Kinh A, xã Sơn Bình (Hòn Đất), tóp công nhân của Điện lực Hòn Đất đang giúp người dân mé nhánh cây cao, có khả năng đổ ngã khi mưa bão. Sinh sống tại ấp Mương Kinh A, xã Sơn Bình nhiều năm, ông Trương Văn Hợi hiểu rõ sự nguy hiểm và tác hại về sự cố điện do vi phạm hành lang lưới điện từ cành cây, vật cản gây ra. Do đó bản thân ông thường xuyên nhắc nhở, vận động bà con tổ dân phố có ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, kịp thời thông báo các trường hợp đe dọa vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, hạ áp. Ông Trương Văn Hợi cho biết: “Nhờ công tác tuyên truyền của ngành điện mà nhiều năm gần đây các sự cố mất điện do các nguyên nhân nói trên đã không còn xảy ra. Hàng năm, cứ đến mùa mưa, công nhân ngành Điện đến giúp người dân mé nhánh cây, chặt cây đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Tuyến đường này, đa số là cây cao, không có dụng cụ chuyên dùng là không dám tự ý mé hoặc chặt cây. Nhờ mấy anh công nhân ngành Điện hỗ trợ, chúng tôi yên tâm hơn, không còn lo lắng cây đỗ ngã khi mưa bão”.

Đồng chí Vũ Đăng Diên - Phó Giám đốc Điện lực Hòn Đất cho biết: “Để sẵn sàng ứng phó với các tình huống sự cố, do ảnh hưởng mưa bão. Điện lực Hòn Đất sớm có nhiều biện pháp, chủ động ứng phó như tổ chức kiểm tra hành lang lưới điện, nắn tuyến đường dây hạn chế đi qua khu dân cư...; thực hiện sửa chữa, vệ sinh thiết bị điện, trạm biến áp, xử lý kịp thời hư hỏng để giảm sự cố trên lưới điện”. Theo đồng chí Vũ Đăng Diên, để hạn chế sự cố về điện trong mùa mưa bão, Điện lực Hòn Đất đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đóng điện các công trình, dự án xây dựng cơ bản, cải tạo lưới điện, nâng công suất trạm biến áp chống quá tải lưới điện. Đặc biệt, phối hợp ngành chức năng và địa phương địa phương kiểm tra toàn bộ hành lang các tuyến đường dây, vận động hộ dân chặt tỉa các cây cao trong và gần hành lang lưới điện, bảo đảm an toàn khi có mưa bão xảy ra.

Ngoài ra, nhằm giảm thiểu các thiệt hại do sự cố tai nạn, bảo đảm an toàn cho người sử dụng điện. Nhân viên điện lực tổ chức công tác tuyên truyền, cảnh báo về an toàn điện cho nhân dân, đặc biệt lưu ý lưới điện hạ áp nông thôn. Phối chặt chẽ với các địa phương, đến “từng ngỏ gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân kiểm tra, sử dụng các thiết bị điện gia dụng như cầu dao, cầu chì, ổ cắm, phích cắm… đầu nguồn điện vào nhà để phòng mạng điện bị ngập nước gây tai nạn khi có mưa bão, lũ lụt.

Ông Lê Thanh Liêm, ngụ ấp Mương Kinh A cho biết: “Ngành Điện hướng dẫn đối với những thiết bị điện, đồ dùng điện quá cũ cần kiểm tra thường xuyên để có kế hoạch đại tu hoặc thay thế. Khi không còn nhu cầu sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện nữa hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện thì phải ngắt ngay các thiết bị điện ra khỏi nguồn điện nhằm bảo đảm an toàn cho cá nhân sử dụng điện. Gia đình tôi luôn áp dụng các nguyên tắc này trong sử dụng điện”.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Bình (Hòn Đất) cho biết: “Hàng năm, trước khi mùa mưa bão đến, Điện lực Hòn Đất gửi kế hoạch phát hoang, chặt cây dọc theo các tuyến đường dây trên địa bàn xã. Về phía địa phương, Đảng ủy xã chỉ đạo đoàn thanh niên phối hợp vận động người dân phát hoang, chặt cây, mé nhánh khi cần thiết nhằm đảm bảo an toàn hành lan lưới điện”.

Đang vào mùa mưa bão, thời điểm dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện. Hy vọng, với sự nỗ lực của ngành Điện, sự phối hợp của địa phương trong việc đảm bảo hành lang an toàn lưới điện sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành an toàn hành lang an toàn lưới của các cơ quan, doanh nghiệp và người dân, hạn chế thấp nhất những tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra.

In      Trở về Văn Phòng
 
Các Tin tức và sự kiện đã đưa
   Cẩn thận trang web giả mạo thương hiệu EVN (15:41 - 09/06/2021)
   TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM: Hợp tác với FPT về chuyển đổi số (15:37 - 09/06/2021)
   Văn bản Bộ Công thương V/v hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 3 (14:23 - 09/06/2021)
   Chi bộ Điện lực Hòn Đất tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới (15:18 - 07/06/2021)
   CĐBP Điện lực Hòn Đất thăm hỏi chúc thọ, tặng quà tứ thân phụ mẫu đoàn viên (15:10 - 07/06/2021)
   THÔNG TIN BÁO CHÍ EVN GIẢM GIÁ ĐIỆN, GIẢM TIỀN ĐIỆN LẦN 3 CHO CÁC KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH BỆNH COVID-19 (13:10 - 04/06/2021)
   Chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (09:26 - 03/06/2021)
   Cảnh báo các đối tượng mạo danh ngành Điện lừa đảo khách hàng (08:16 - 03/06/2021)
   Cảnh báo các cuộc gọi giả mạo Điện lực lừa đảo khách hàng (08:26 - 17/05/2021)
   ĐỔI THAY XÃ TIÊN HẢI SAU 1 NĂM CÓ ĐIỆN LƯỚI QUỐC GIA (12:01 - 26/04/2021)
   Kết quả Cuộc thi tìm hiểu về tiết kiệm điện và Giờ trái đất năm 2021 (11:53 - 26/04/2021)
   ĐIỆN LỰC HÒN ĐẤT VỚI CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI (11:36 - 26/04/2021)
   Hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 (16:07 - 23/04/2021)
   Thông báo kết quả cuộc thi tìm hiểu Tiết kiệm điện và Giờ trái đất năm 2021 (15:05 - 31/03/2021)
   Cảnh báo thả diều gần công trình điện gây sự cố (16:59 - 23/03/2021)

Đầu trang